Phong thủy cho biệt thự – Đừng để vận khí bị suy vi – Chuyện làm ăn đi xuống!!!

Hiện nay, các gia đình thu nhập cao có xu hướng “tậu” các căn biệt thự, đặc biệt là các thiết kế biệt thự một tầng ba phòng ngủ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết dụng phong thủy cho biệt thự đúng cách, điều đó khiến cho vận khí của gia chủ đi xuống, ảnh hưởng đến công việc, kinh doanh.

Cổ nhân đã có câu: “Nhất mệnh- nhì vận- tam phong thủy”. Trong xã hội hiện đại, phong thủy vẫn đóng vai trò quan trọng trong đời sống hàng ngày.

Tại sao phong thủy cho biệt thự lại quan trọng?

Nhà là nơi chúng ta sinh hoạt và gắn bó lâu dài, bởi vậy phong thủy trong nhà cũng ảnh hưởng đến sự may mắn của mọi thành viên. Biệt thự khác với các loại hình nhà ở thông thường ở tính chất: là một khu cư trú bao gồm tổ hợp nhà, vườn, sân…

Phong thủy cho biêt thự đúng cách hóa giải mọi vận xấu trong gia đình, mọi việc hanh thông, thuận lợi.

Các yếu tố chi phối trong phong thủy biệt thự:

  • Không gian bên ngoài

Về địa thế, biệt thự nên được xây trên khoảnh đất tròn hoặc vuông vì theo quan niệm dân gian “trời tròn, đất vuông”. Thế đất bằng phẳng, không bị cắt xén, mất góc. Nếu được như vậy mảnh đất ấy sẽ tụ “khí”, hút tài lộc về nhà.

Về hướng, theo kinh nghiệm người xưa- hướng nhà nên quay về phía Đông- hướng sinh khí. Các hướng tốt : sinh khí, phúc đức, thiên y, phục vị. Các hướng xấu: lục sát, ngũ quỷ, họa hại, tuyệt mạng. Trong một số trường hợp, hướng nhà được chọn theo hướng hợp nhất với người chủ gia đình.

Vị trí mặt tiền của biệt thự nên tránh có con đường “đâm” thẳng vào. Trong phong thủy, con đường chạy thẳng trước cửa nhà là một điều “cấm kỵ”. Bởi con đường ấy không khác gì mũi tên, “bắn” vào nhà khiến cho  hình thế đất bị ”hình khắc”, “tổn thương”.

Bao quanh biệt thự là sân vườn, trong sân có nguồn nước, trong phong thủy gọi là “đường tiền tập thủy”. Đây là yếu tố sơn thủy cho biệt thự. “Sơn thủy hữu tình” thì sẽ thu hút nhiều năng lượng tốt. Thủy cũng là yếu tố ngân xuyến, kéo “tài lộc” về cho gia đình.

Gia chủ nên tránh đặt hồ bơi ở hướng Nam, vì hướng Nam thuộc hành hỏa, Thủy khắc Hỏa.

Một số gia đình có xu hướng đặt hồ bơi, bể bơi trong sân vườn mà không biết đó cũng là một trong những “cấm kỵ phong thủy”.  Hồ bơi, bể bơi cũng là dòng năng lượng “âm” nên “thâm tàng bất lộ”. Chính vì vậy, hồ bơi, bể bơi không nên “phơi bày” bên ngoài mà nên đặt ở trong phòng một riêng.

 

  • Không gian bên trong

Hiện nay, mô hình biệt thự phổ biến phần lớn là biệt thự một tầng ba phòng ngủ. Vậy tiếp theo đây bài viết này sẽ phân tích thêm về phong thủy các phòng. Việc bố trí, sắp xếp không gian bên trong một cách đúng đắn cũng khiến cho đường đi của các “năng lượng” trôi chảy, không bị rơi vào tình trạng bí “khí”, trì trệ.

Phòng ngủ tránh đối diện với cửa phòng vệ sinh, tránh kê đầu giường giáp vào phòng nhà về sinh. Theo phong thủy học, năng lượng phòng vệ sinh là năng lượng xú uế nếu bố trí không hợp lý sẽ gây mệt mỏi, uể oải cho thành viên trong gia đình.

Nhà bếp tốt nhất nên tránh đặt ở hướng Bắc. Vì nhà bếp là hành Hỏa, hướng Bắc là hành Thủy, Hỏa -Thủy khắc nhau gây bất lợi sau này.

Phòng sinh hoạt chung nên tăng cường lắp đặt nhiều thiết bị ánh sáng vì đó là năng lượng “dương” tạo cảm giác ấm cúng, tăng thêm kết nối tình cảm trong gia đình. Trái lại, phòng ngủ cần hạn chế thiết bị ánh sáng để duy trì năng lượng “âm” giúp cho cơ thể có giấc ngủ sâu và hồi phục sau một ngày dài vất vả.

Trên đây là một số kiến thức phong thủy cơ bản dùng trong biệt thự.  Ngoài việc sử dụng đúng phong thủy, biệt thự còn cần phải đáp ứng yếu tố ĐẸP . Đúng phong thủy chưa đủ, còn phải Đẹp nữa.  Nếu bạn cần tham khảo thêm về mẫu thiết kế biệt thự một tầng ba phòng ngủ đẹp thì đây là một số mẫu : Một số mẫu biệt thự một tầng ba phòng ngủ đẹp “nức lòng”

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *