Tư vấn chi phí thiết kế nội thất chung cư trọn gói cho chị Hạnh

Hỏi đáp:

Tư vấn giúp mình với! Vợ chồng mình mới mua được căn chung cư nho nhỏ ở Hà Nội. Tuy nhiên, từ lúc nhận nhà đến giờ là ba tháng , vẫn rơi vào tình trạng “vườn không nhà trống”. Bởi lẽ,  vợ chồng mình còn đang băn khoăn về chi phí thiết kế nội thất chung cư. Liệu chi phí thiết kế nội thất chung cư có đắt không mọi người? Có thể cho mình xin ít nghiệm làm nội  thất chung cư với ạ?

Khổ quá, vì “thắt lưng buộc bụng” mãi mới được “tổ ấm” này nên phải “nhìn trước ngó sau”. Hoặc có bạn nào biết công ty nào thiết kế nội thất chung cư giá cả phải chăng- hợp lý thì chỉ mình với! Mình xin cảm ơn mọi người!

                                                                                                                                    (Hạnh Nguyên)

Trả lời:

Xin chào bạn Hạnh Nguyên! Đầu tiên, xin chúc mừng bạn vì vừa “tậu” được căn chung cư. Trong thời đại hiện nay, mua và sống ở chung cư là một xu thế.  Ở nhà chung cư là mục tiêu phấn đấu cũng như ước mong của các cặp vợ chồng, đặc biệt là các cặp vợ chồng trẻ.

Tuy vậy, đi kèm với niềm vui đó là trăn trở khi nghĩ về việc thiết kế nội thất. Sau khi dồn tiền vào mua nhà, thật “đau đầu”  khi tính đến chi phí thiết kế nội thất chung cư.  

Làm thế nào để có một không gian nội thất đẹp mà vẫn không tốn quá nhiều chi phí?

May mắn thay, đã có phương án là : Để tiết kiệm tối đa chi phí, việc chúng ta cần phải làm  là tối ưu hóa chi phí thiết kế thi công nội thất chung cư.  Một số gợi ý dưới đây sẽ làm rõ điều này:

  • Nguyên liệu

Trước hết, tối ưu hóa chi phí thiết kế nội thất chung cư được thể hiện ở mặt lựa chọn nguyên liệu. Hiện nay, trên thị trường có dòng sản phẩm gỗ công nghiệp An Cường, có nhiều sự lựa chọn từ trung cấp đến cao cấp cho quý khách.

Mỗi chất liệu có những giá thành khác nhau. Chọn lựa được chất liệu phù hợp với túi tiền sẽ tiết kiệm được chi phí ở những khâu còn lại.

  • Không gian

Ưu tiên về không gian mà bạn muốn đầu tư nhất. Có thể bắt đầu với phòng khách , phòng bếp hay phòng master. Điều này tùy thuộc vào khả năng kinh tế hoặc nhu cầu của bạn. Từ đó, bố trí phù hợp để các phòng không có quá nhiều sự chênh lệch (phòng quá tuềnh toàng, phòng “sang” quá không cần thiết).

Bạn cần trao đổi  ý tưởng với kiến trúc sư  để chọn ra mẫu thiết kế hợp lý nhất để căn nhà không quá chật chội, bí bức cũng như không quá rộng thênh thang.  Nghiên cứu kỹ về từng khu vực trong nhà khiến cho bạn có quyết định đúng đắn hơn trong sắm sửa đồ nội thất phù hợp với gia đình.

  • Đồ nội thất

Không nên chọn đồ theo “mốt” hay quá đắt  mà cần lựa chọn những đồ phù hợp với gian phòng. Nên chọn theo cùng tone hoặc cùng theo phong cách để tránh lạc quẻ, kệch cỡm.

Hoặc bạn có thể tận dụng đồ nội thất cũ hay “second hand”. Tiết kiệm trong mua sắm đồ nội thất tránh  tình trạng lãng phí, “hối tiếc vì đã mua” sau này.

Chúc bạn tìm được đơn vị thiết kế với chi phí thiết kế nội thất chung cư với mức giá phải chăng. Để tìm hiểu thêm về nội thất chung cư bạn có thể tham khảo thêm bài viết Thiết kế nội thất chung cư trọn gói cho gia đình

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *